KDL Rừng Thông Núi Voi

Thiên Nhiên Hùng Vĩ - Trải Nghiệm Tuyệt Vời

ĐẶT VÉ THAM QUAN

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân

Vào tháng 1 hàng năm, hoa mai anh đào ở Đà Lạt nở rộ. Một khung cảnh tuyệt đẹp hiện ra trước mắt, là một trong những điều giúp nơi đây níu chân giới trẻ.

Vào tháng 1 hàng năm, hoa mai anh đào ở Đà Lạt nở rộ. Một khung cảnh tuyệt đẹp hiện ra trước mắt, là một trong những điều giúp nơi đây níu chân giới trẻ.

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 1

Có thể nói, Đà Lạt chưa bao giờ khiến du khách thất vọng mỗi khi đặt chân đến. Mỗi thời điểm, Đà Lạt lại mê hoặc lòng người bởi những cảnh sắc rất riêng. Thời điểm này, tiết trời lạnh chỉ 13 độ C, các cặp tình nhân nắm tay nhau đi dưới hàng mai anh đào lãng mạn vô cùng.

Những ngày này, mai anh đào đã nhuộm hồng những con đường ở Đà Lạt khiến cho cảnh sắc nơi đây đẹp mơ màng, lãng đãng như một bầu trời Nhật Bản. Điều này đã khiến cho các tín đồ xê dịch đứng ngồi không yên và lại xách ba lô lên thành phố "đi hoài không biết chán" này. Bạn có thể đi dạo trên các con đường Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, ven hồ Xuân Hương hay cổng Thiền viện Trúc Lâm… để chiêm ngưỡng sắc mai anh đào rực rỡ tô thắm đất trời.

Cùng là giống hoa biểu trưng cho ngày Tết, cho nên hoa mai anh đào cũng như dòng họ mai của miền Nam và đào của miền Bắc. Hoa mai anh đào không có thời gian ra hoa cố định, mà phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tiết trời càng lạnh thì hoa càng nhanh nở và thường thì vào độ cuối tháng 1 đầu tháng 2 khi Tết âm lịch tới gần. Đôi khi hoa nở sớm hơn vào giữa tháng 1 hoặc muộn hơn vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Cây hoa thường nở hết một lượt vào cùng một thời điểm, những khu vực khác nhau thì hoa cũng sẽ có thời điểm ra hoa khác nhau phụ thuộc vào thổ nhưỡng. Nhanh nở và chóng tàn là đặc trưng của loài hoa này, sau khi những cánh hoa đầu tiên bung nụ, nhuộm hồng rực cả góc trời. Tuy nhiên cũng chỉ 7-10 ngày sau là cánh hoa nhạt dần và rơi rụng.

Chỉ mất vài tiếng để di chuyển từ Sài Gòn lên Đà Lạt là bạn sẽ được nhìn tận mắt, sờ tận tay từng cánh hoa mềm mại hồng tươi và ngửi được mùi hương nhè nhẹ của mai anh đào phả vào trong gió. Dưới tiết trời se lạnh của thành phố, đi dưới những tàng cây và hoa, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một khung cảnh lãng mạn nào đó ở đất nước Mặt Trời mọc.

Đâu cần đến tận Nhật Bản xa xôi để ngắm mai anh đào, ngay tại Đà Lạt thân thương cũng có đây này. Nhanh chân về với thành phố tình yêu mùa hoa đua nở. Em có biết mình có hẹn với một mùa hoa???

Cùng ngắm mai anh đào nở rộ trên con phố Đà Lạt:

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 2

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 3

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 4

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 5

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 6

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 7

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 8

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 9

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 10

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 11

Đà Lạt mùa mai anh đào - Đưa em về với thanh xuân - 12

25/12/2021 773 lượt xem
Bài viết khác

TẶNG NGAY TÚI XÁCH PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT, THỎA SỨC KHÁM PHÁ VÀO Thứ 2, 3, 4

21/07/2023 Số lượng chỉ giới hạn cho 500 khách hàng đầu tiên mỗi ngày. Chỉ cần mua vé vào những ngày này, bạn sẽ nhận được một “túi xách phiên bản đặc biệt” độc đáo và hữu ích hoàn toàn miễn phí vào ngày thứ 2, thứ 3 hoặc thứ 4 Xem thêm...

Đà Lạt lại xuất hiện thêm cổng trời check in mỏi tay không hết

25/05/2023 Đà Lạt đúng là “thiên đường sống ảo” của dân du lịch. Chỉ với cổng trời này đủ để bạn làm một album ảnh đẹp mê ly. Xem thêm...

Tuyệt tình cốc tại Đà Lạt thay đổi đến khó tin sau khoảng thời gian cấm du khách tham quan

25/05/2023 Địa danh du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt này đã bị rút cạn nước, trơ trọi lòng hồ và khô cằn đá sỏi, không còn thơ mộng với màu trong xanh của nước và khung cảnh nên thơ như trước đây. Xem thêm...
Top